Tổ chức hội thi văn nghệ chào mừng kỷ niệm 74 năm cách mạng tháng Tám và quốc khánh 2/9 năm 2019

Ngày 26/07/2019 13:55:24

THỂ LỆ

Tổ chức hội thi văn nghệ chào mừng kỷ niệm 74 năm

cách mạng tháng Tám và quốc khánh 2/9 năm 2019

I. ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG, HÌNH THỨC, THỜI GIAN TỔ CHỨC.

1. Đối tượng tham gia:

Là diễn viên văn nghệ quần chúng không chuyên đến từ các thôn, làng văn hóa trên địa bàn xã Xuân Hưng.

2. Nội dung, chủ đề:

- Ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại.

- Ca ngợi quê hương đất nước, con người Xuân Hưng trong sự nghiệp Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa, công cuộc đổi mới và xây dựng nông thôn mới kiễu mẫu.

- Hát mới và các loại hình nghệ thuật truyền thống: Các tiết mục tham gia Hội thi có thể là đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca có dàn dựng phụ hoạ đông người từ 6 người trở lên. Người ngoài sân khấu không được hát thay cho người đang biểu diễn trên sân khấu.

4. Lực lượng tham gia:

Các thôn thành lập đoàn không quá 25 người, bao gồm trưởng đoàn, nghệ nhân, diễn viên (có danh sách cụ thể gửi về BTC).

5. Tiêu chí chấm điểm:

Chấm theo thang điểm 10 và chi tiết đến 0,25 điểm: Cụ thể:

- Hình thức chấm điễm dán tiếp;

- Đúng chủ đề: 1 điểm

- Dàn dựng phụ họa phù hợp với bài hát, công phu, sáng tạo : 3 điểm

- Giọng hát hay, truyền cảm, biểu diễn sinh động: 3 điểm

- Trang phục, đạo cụ phù hợp với nội dung: 2 điểm

- Hóa trang: 1 điểm.

* Tiết mục nhảy dân vũ. ( đễm tối đa 6 )

- Đội hình và sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên trong đội (2 điểm)
- Các động tác sáng tạo, dễ thương phù hợp với tuổi thiếu nhi, (2 điểm)
- Sự hòa hợp giữa nhạc và bài diễn ( 1 điễm)

- Đội tham gia đông người được công thêm (1 điểm )

II. NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG:

Các đơn vị tham gia Hội thi phải nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của Ban tổ chức đề ra.

- Mỗi đơn vị 01 tiết mục hát múa, thời lượng của mỗi tiết mục tham gia không vượt quá 08 phút, nếu đơn vị nào không đảm bảo thời gian quy định, sẽ bị trừ điểm theo quy định.

- Tiết mục nhảy dân vũ do các cháu thiếu nhi biểu diển ( Trang phục đồng bộ, 8 cháu trở lên)

- Mỗi diễn viên chỉ được tham gia biểu diễn tại 1 đơn vị.

- Không tặng hoa cho các diễn viên khi đang biểu diễn trên sân khấu (chỉ tặng hoa khi kết thúc chương trình của mỗi đoàn).

- Các thôn đăng ký tiết mục tham gia hội thi gửi về BTC trước ngày 10/8/2019.

III. KHIẾU NẠI:

Chỉ có trưởng đoàn mới có quyền khiếu nại bằng văn bản đến Ban tổ chức.

IV. KHEN THƯỞNG:

- Ban tổ chức tặng cờ nhất , nhì, ba, lưu niệm cho các đoàn về tham gia Hội thi

- Ban tổ chức Hội thi trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích. BTC sẽ chọn 01 tiết mục xuất sắc tham gia hội diển các Làng văn hóa toàn huyện năm 2021.

BAN TỔ CHỨC

Đăng lúc: 26/07/2019 13:55:24 (GMT+7)

THỂ LỆ

Tổ chức hội thi văn nghệ chào mừng kỷ niệm 74 năm

cách mạng tháng Tám và quốc khánh 2/9 năm 2019

I. ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG, HÌNH THỨC, THỜI GIAN TỔ CHỨC.

1. Đối tượng tham gia:

2. Nội dung, chủ đề:

- Ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại.

4. Lực lượng tham gia:

5. Tiêu chí chấm điểm:

Chấm theo thang điểm 10 và chi tiết đến 0,25 điểm: Cụ thể:

- Hình thức chấm điễm dán tiếp;

- Đúng chủ đề: 1 điểm

- Dàn dựng phụ họa phù hợp với bài hát, công phu, sáng tạo : 3 điểm

- Giọng hát hay, truyền cảm, biểu diễn sinh động: 3 điểm

- Trang phục, đạo cụ phù hợp với nội dung: 2 điểm

- Hóa trang: 1 điểm.

* Tiết mục nhảy dân vũ. ( đễm tối đa 6 )

- Đội hình và sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên trong đội (2 điểm)
- Các động tác sáng tạo, dễ thương phù hợp với tuổi thiếu nhi, (2 điểm)
- Sự hòa hợp giữa nhạc và bài diễn ( 1 điễm)

- Đội tham gia đông người được công thêm (1 điểm )

II. NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG:

- Mỗi diễn viên chỉ được tham gia biểu diễn tại 1 đơn vị.

- Các thôn đăng ký tiết mục tham gia hội thi gửi về BTC trước ngày 10/8/2019.

III. KHIẾU NẠI:

Chỉ có trưởng đoàn mới có quyền khiếu nại bằng văn bản đến Ban tổ chức.

IV. KHEN THƯỞNG:

- Ban tổ chức tặng cờ nhất , nhì, ba, lưu niệm cho các đoàn về tham gia Hội thi