Ngày 26/06/2019 15:14:32

Về việc phòng chống Nhện đỏ phả hoạt trên cây sắn

Sáng ngày 25 tháng 6 năm 2019 UBND, ban chỉ đạo sản xuất xã đã mời cán bộ kỹ thuật của trạm Bảo vệ thực vật, trạm Khuyến nông huyện Thọ Xuân về kiểm tra bệnh vàng lá trên cây Sắn tại vùng đồi. Qua kiểm tra thực tế tại diện tích sắn trên vùng đồi, cán bộ kỹ thuật trạm Bảo vệ thực vật và trạm Khuyến nông huyện kết luận trên cây sắn đã bị nhện đỏ phá hoại hiện tại nhện đỏ phát triển rất nhanh nguyên nhân do thời tiết nắng nóng kéo dài là điều kiện thuận lợi cho nhện đỏ phát triển. Để khống chế nhện đỏ không để phát sinh và gây hại trên cây sắn, ban CĐSX xã yêu cầu các hộ có diện tích sắn thường xuyên kiễm tra thăm đồng kịp thời. dấu hiệu của bệnh nhện đỏ úa vàng lá, con nhện đỏ nhỏ li ti như con mạt bám mặt dưới của lá sắn những diện tích đã nhiễm nặng nếu không phun kịp thời sắn sẽ cháy hết lá trong thời gian 3 đến 4 ngày sẽ làm ảnh hưởng đến năng xuất sau này.

Để đảm bảo cho công btacs phòng trừ nhện đỏ UBND – BCĐ sản xuất xã đề nghị bà con nhân dân mua các hoại hóa chất : ORTUS 5 EC, FIER 500SC, DETECT 50WP, Các loại hóa chất trên các hộ nên phun thay đỏi chủng loại sau mỗi lần phun để tránh việc nhện kháng thuốc, cứ 4 ngày phun 01 lần, khi thời tiết có mưa rào thì nhện sẽ dừng phát triển và bị chết.

Trên đây là phương phát phòng trừ nhện đỏ phá hoại trên cây sắn đề nghị bà con nhân dân thường xuyên thăm đồng kiễm tra nhện đỏ phá hoại cây sắn, mua thuốc phun phòng trừ kịp thời, chánh ảnh hưởng đến năng xuất sau này .

T.M Ban CĐSX xã

Trưởng ban

Vũ Đình Đông

THÔNG BÁO Về việc phòng chống Nhện đỏ phả hoạt trên cây sắn